Công Ty TNHH Bảo Hộ Lao Động Hoàng Phương Nam

Bảo hộ lao động cho khách tham quan Nhà máy lọc dầu Dung Quất

Đăng ngày: 03-01-2018
Bảo hộ lao động - Yêu cầu bắt buộc khi vào nhà máy

Nhà máy lọc dầu nằm trên địa phận xã Bình Thuận và Bình Trị, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, có diện tích khoảng 816 ha, trong đó 345 ha mặt đất và 471 ha mặt biển. Công suất tối đa của nhà máy là 6,5 triệu tấn mỗi năm, đáp ứng khoảng 30% nhu cầu tiêu thụ xăng dầu ở Việt Nam.
bao ho lao dong cho khach tham quan
 
Tuyến du lịch Quảng Ngãi – Vạn Tường – Dung Quất xuất phát từ Thành phố Quảng Ngãi với điểm khởi đầu là Bảo tàng Tổng hợp tỉnh, sau đó ngược ra phía bắc rồi xuống vịnh Dung Quất. Đây là vịnh nước sâu được bao bọc bởi dãy núi Nam Châm và mũi Co Co, tạo thành hình cung che chắn gió. Ngày nay, nơi này vẫn còn lưu giữ được vẻ đẹp nguyên sơ của vùng biển.

Nhà máy lọc dầu Dung Quất là nhà máy lọc dầu đầu tiên của Việt Nam. Công tác an toàn lao động được đề cao tuyệt đối, bảo hộ lao động được trang bị đầy đủ và chuyên nghiệp. Đây được đánh giá là một trong những địa điểm tham quan hấp dẫn trong tuyến Quảng Ngãi - Vạn Tường - Dung Quất.

Có hai cách để được tham quan nhà máy lọc dầu đầu tiên của Việt Nam: đặt theo tour với các công ty du lịch ở Quảng Ngãi; hoặc gửi công văn cho nhà máy để xin phép nếu đi theo tập thể, cơ quan. Khi tham quan nhà máy, bạn phải mặc đồ bảo hộ lao động bao gồm: mũ bảo hộ lao động, Áo gile phản quang, quần áo bảo hộ, giày bảo hộ.., tuân thủ nghiêm những quy định của công ty và hướng dẫn viên.

Tập đoàn Dầu khí Việt Nam phối hợp với các nhà thầu của Pháp, Malaysia, Nhật Bn và Tây Ban Nha để xây dựng nhà máy này vì vậy tất cả các công nghệ hiện đại ngành dầu khí trên thế giới đều hiện diện nơi đây.

 
bảo hộ lao động tại nhà máy
 
Du khách quan sát các kỹ sư Việt Nam trang bị bảo hộ lao động và vận hành sản xuất xăng dầu cho đất nước và tìm hiểu công nghệ lọc hóa dầu.

Việc xây dựng nhà máy không những có ý nghĩa quan trọng về mặt kinh tế - xã hội trong tiến trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia mà còn là đòn bẩy đi lên cho nền kinh tế Quảng Ngãi. Trong tương lai, nơi đây là một trong những thành phố công nghiệp, du lịch và dịch vụ hiện đại của miền Trung.

Đến thăm nhà máy, du khách sẽ được đưa lên đồi Cây Sấu, cao hơn 100 m so với mực nước biển, bằng xe chuyên dụng của nhà máy, quan sát những bể chứa dầu thô, bể chứa sản phẩm, các phân xưởng công nghệ cao vút trời.
Bảo hộ lao động PCCC
 
Công tác bảo vệ an ninh, trật tự, phòng chống cháy nổ rất nghiêm ngặt vì vậy du khác phải bỏ hết các vật dụng dễ gây cháy nổ ở ngoài khi vào tham quan.
Đê được xây dựng nhằm ngăn sóng bảo vệ khu cảng suất sản phẩm và các công trình khác trong nhà máy. Đê dài gần 1.600 m, rộng 11m, và cao hơn so với mặt nước biển là 10 m.

Cảng xuất sản phẩm được bố trí trong vịnh Dung Quất, sát với đê chắn sóng. Đây là hệ thống kết cấu cọc và sàn để nâng đỡ ống công nghệ, các cần xuất sản phẩm, thiết bị điện và trạm điều khiển của cảng xuất sản phẩm. Có 6 bến xuất sản phẩm cho phép tiếp nhận tàu có trọng tải 1.000 - 30.000 tấn.

Bảo Hộ Lao Động Phương Nam chuyên cung cấp sản phẩm bảo hộ lao động cho công trình, nhà máy, xí nghiệp, công xưởng,...giao hàng toàn quốc với phương châm chất lượng và dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.


Xem lại bài viết Bảo hộ lao động cho khách tham quan Nhà máy lọc dầu Dung Quất