Công Ty TNHH Bảo Hộ Lao Động Hoàng Phương Nam

Sơn nhà thời điểm cuối năm những lưu ý về an toàn lao động, chất lượng sản phẩm và phong thủy

Đăng ngày: 03-01-2018
Sơn nhà thời điểm cuối năm những lưu ý về an toàn lao động, chất lượng sản phẩm và phong thủy.

Cuối năm là thời điểm thích hợp để làm mới lại ngôi nhà thân yêu của mình. Thời tiết thuận lợi, không còn mưa nhiều và cũng là thời điểm chuẩn bị đón các dịp lễ Giáng Sinh và Tết sum vầy của mọi nhà. Việc Sơn nhà thời điểm cuối năm có ý nghĩa mang đến một không gian mới mẻ cho dịp sum họp,đồng thời cũng thể hiện mong ước một năm mới sung túc, mang lại nhiều may mắn. Để làm tốt việc này gia chủ cũng phải tìm hiểu những vấn đề liên quan để thực hiện tốt nhất cho ngôi nhà của mình.
 
 ây đu cứu sinh sơn nhà cuối năm an toàn hiệu quả
 
Những lưu ý quan trọng khi sơn lại nhà: 

1. Lựa chọn màu sơn.

- Chọn màu sơn theo màu sơn cũ: theo thời gian màu sơn nhà bạn trở nên xuống màu, tróc sơn, rong rêu,... Bạn muốn ngôi nhà trở lại diện mạo mới như ban đầu mà không cần thay đổi màu sơn ưng ý trước đó. Việc này đơn giản bạn chỉ cần làm mới sơn lại ngôi nhà với màu giống hoặc tương đồng màu cũ. Như vậy là ngôi nhà đã trở lại mới đẹp mà không cần mất nhiều thời gian để chọn màu sơn.

- Chọn màu sơn theo phong thủy: Nếu bạn muốn thay đổi ngôi nhà với diện mạo, màu sơn mới mẻ hơn. Bạn cần xem xét vấn đề liên quan đến phong thủy theo màu sắc. Chọn màu hợp mệnh, tương sinh, cân bằng âm dương, phù hợp với gia chủ và các thành viên trong nhà để mang lại vượng khí, giúp tinh thần thoải mái, mọi việc thuận lợi tốt đẹp hơn.
 
sơn nhà màu theo thong thủy
 
- Chọn màu sơn phù hợp với khí hậu: Ngoài tính thẩm mỹ, phong thủy thì bạn cần chú ý đế khí hậu vùng miền để chọn màu sơn phù hợp. Những gam màu mát mẻ nhẹ nhàng cho vùng khí hậu nóng, những gam màu ấm áp cho cùng khí hậu lạnh. Nhà quay về hướng nhiều ánh nắng mặt trời nên sơn màu nhạt, màu trung tính, trong khi nhà ở hướng gió lạnh, ít ánh nắng nên chọn màu sơn ấm nóng hơn. Việc này sẽ mang đến cho ngôi nhà của bạn cảm giác dễ chịu và thoải mái.

2. Chọn đơn vị thi công.

Đơn vị thi công chuyên nghiệp sẽ giúp bạn hoàn thành việc sơn nhà nhanh và tốt nhất. Những yêu cầu đối với đơn vị thi công là: Tay nghề giỏi, tốc độ thi công nhanh, thi công gọn gàng sạch sẻ, đảm bảo an toàn lao động trong khi làm việc, sử dụng đầy đủ các thiết bị bảo hộ lao động như: dây đu cứu sinh, ghế đu sơn nước, dây an toàn, khóa trượt, ... để công việc tân trang ngôi nhà bạn được tiến hành thuận lợi và tốt đẹp nhất.
 
Dây đu cứu sinh dây đu sơn nước dây an toàn

dây đu sơn nước dây cứu sinh dây rít dây phi tết

 
3. Chọn loại sơn chất lượng phù hợp.

Những loại sơn thương hiệu được cung cấp bởi cơ sở uy tín. Chất lượng đáp ứng từng nơi sơn, giá thành phù hợp sẽ là lựa chọn tốt cho nhu cầu từng gia chủ.

4. Những lưu ý phong thủy.

Trong ngũ hành tương sinh, khi chọn màu sơn nhà cũng nên xét hướng nhà. Ví dụ nhà hướng Bắc thuộc Thủy có thể chọn màu trắng, vàng nhạt; nhà hướng Nam thuộc Hỏa có thể chọn màu xanh nhạt… Việc chọn màu sơn nhà ngoài sở thích, gu thẩm mỹ cũng nên tuân thủ một số nguyên tắc này để đạt được sự hài hòa.

Bên cạnh đó, dù cho gia chủ chọn màu sơn nào, gia chủ cũng cần chú ý đến sự cân bằng âm – dương. Màu sắc kết hợp hài hòa tượng trưng cho sự luân chuyển âm – dương, từ đó tạo ra khí vượng. Ngược lại, ngôi nhà sử dụng quá nhiều màu nóng hoặc quá nhiều màu lạnh sẽ gây mất cân bằng âm dương, không tốt về mặt phong thủy.

Bảo hộ lao động Hoàng Phương Nam xin chia sẽ những lưu ý trên khi sơn sửa nhà đến quý khách. Chúc quý khách hàng có được ngôi nhà thật đẹp như ý, ấm áp và may mắm.