Công Ty TNHH Bảo Hộ Lao Động Hoàng Phương Nam

Hệ số an toàn dây cáp bẹ cẩu hàng

Đăng ngày: 03-01-2018
Hệ số an toàn dây cáp bẹ cẩu hàng có thể có nhiều loại khác nhau tuỳ thuộc vào tiêu chuẩn và quy định của từng ngành công nghiệp. Tuy nhiên, hệ số an toàn thường được chia thành hai loại chính:

1. Hệ số an toàn tĩnh (Static Safety Factor): Áp dụng cho tải trọng đứng yên và không chịu tác động đột ngột. Thông thường, hệ số an toàn tĩnh cho dây cẩu hàng từ 4 đến 6, tùy thuộc vào yêu cầu của quy định và tiêu chuẩn.

2. Hệ số an toàn động (Dynamic Safety Factor): Áp dụng cho tải trọng chịu các tác động đột ngột, như dao động, va đập. Thông thường, hệ số an toàn động cho dây cẩu hàng từ 5 đến 8, tùy thuộc vào yêu cầu của quy định và tiêu chuẩn.

 
hệ số an toàn dây cáp bẹ cẩu hàng

Hệ số an toàn dây cáp bẹ cẩu hàng (Safety Factor) được định nghĩa là tỉ số giữa sức mạnh cần thiết để chịu được tải trọng tối đa và sức mạnh tối thiểu của dây cẩu. Công thức tính hệ số an toàn là:

Safety Factor = Breaking Strength / Working Load Limit

Trong đó:
- Breaking Strength là sức mạnh tối đa mà dây cẩu có thể chịu được trước khi xuất hiện hỏng hóc.
- Working Load Limit là tải trọng tối đa mà dây cẩu được thiết kế để chịu đựng an toàn trong quá trình sử dụng.
Hệ số an toàn đây cẩu hàng 5:1
 
Hệ số an toàn thường được xác định theo quy định và tiêu chuẩn của mỗi ngành công nghiệp. Mức hệ số an toàn thích hợp sẽ phụ thuộc vào loại cẩu, tải trọng và các yếu tố khác liên quan đến an toàn lao động.
dây bẹ cẩu hàng hệ số an toàn 5:1, 6:1
 
Hệ số an toàn dây cáp bẹ cẩu hàng thường thì đạt mức độ an toàn ít nhất là 5 lần tải trọng tối đa ( Tức  SF là 5:1 ). Như vậy, nếu tải trọng tối đa của dây cẩu hàng là 1 tấn, thì hệ số an toàn sẽ là 5 tấn. Tuy nhiên, vẫn cần tuân thủ các quy định an toàn khi sử dụng dây cẩu hàng để đảm bảo tính mạng và tài sản của mọi người.

Bảo Hộ Lao Động Phương Nam cung cấp dây cáp bẹ cẩu hàng chính hãng, chất lượng an toàn tại tphcm và toàn quốc. Với phương châm uy tín và chất lượng hàng đầu, quý khách có thể yên tâm lựa chọn và sử dụng Dây bẹ cẩu hàng của chúng tôi phân phối. Bên cạnh đó dịch vụ chăm sóc khách hàng chu đáo đảm bảo hài lòng quý khách.