Công Ty TNHH Bảo Hộ Lao Động Hoàng Phương Nam

Mặt nạ phòng độc - Thiết bị bảo hộ cần thiết

Đăng ngày: 03-01-2018
Mặt nạ phòng độc - Thiết bị bảo hộ cần thiết

Làm việc trong môi trường độc hại, hoá chất, khí độc, vi khuẩn sẽ gây tổn hại trực tiếp tới sức khoẻ người lao động thông qua đường hô hấp. Người lao động làm việc trong môi trường này nên trang bị cho mình một sản phẩm mặt nạ phòng độc để bảo vệ sức khoẻ và nâng cao năng suất lao động.

Mặt nạ phòng độc là một trong những thiết bị bảo hộ lao động cần thiết và hữu hiệu nhằm giảm nguy cơ và phát tán lây nhiễm chất độc qua không khí bảo vệ đường hô hấp người lao động.
Mặt nạ phòng độc 3M 6800
 
Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, tỉ lệ người mắc các bệnh về đường hô hấp như ung thư phổi, viêm xoang,… Ngày càng tăng. Không chỉ có viêm đường hô hấp, mà các triệu chứng ung thư các bộ phận khác cũng xuất hiện ngày càng nhiều, mà nguyên nhân chủ yếu là đường hô hấp. Nhiều chất độc không màu không mùi, không vị, khi phát tán trong không khí thì phủ kín một vùng rộng lớn. Những biểu hiện thường không lộ ra ngay lập tức, mà sau một thời gian mới bắt đầu hiện ra. Lúc đó chất độc đã ngấm và cơ hội chữa khỏi đã ít đi rất nhiều. Vì vậy mà việc trang bị mặt nạ phòng độc hay các thiết bị bảo hộ lao động khác, là một việc là cấp thiết và không thể bỏ qua. Ngoài khả năng đối phó được khói bụi, mặt nạ phòng độc còn giúp bảo vệ cơ thể khỏi chất độc có mùi, không mùi, hơi cay,..
 
Hiện nay, người ta thường sử dụng các loại mặt nạ phòng độc 3M của Mỹ chủ yếu dựa vào khả năng lọc của phin lọc. Mặt nạ bảo hộ lao động được tạo ra do một công cụ chế tạo bằng chất liệu lọc sắp xếp thành nhiều lớp. Vật liệu lọc độc chủ yếu của tấm lọc thường là than hoạt tính tẩm oxyt đồng, bạc, crom,...Trong các lớp lọc có các lớp lọc khói độc là những chất độc ở dạng các hạt rắn hoặc các giọt nhỏ chất độc ở dạng chất lỏng. 
Mặt nạ phòng độc Restesh
Trong các tầng chất liệu lọc có than hoạt tính dùng để hấp thụ các chất độc ở dạng hơi hoặc khí trong không khí. Để tăng cường hiệu phòng độc của than hoạt tính, trước hết người ta cho ngâm than hoạt tính vào các dung dịch có chứa các oxyt đồng, bạc, crom với lượng rất nhỏ để cho bề mặt than hoạt tính có chứa một lượng rất nhỏ các oxyt đó. Khi các mặt nạ lọc độc lên bề mặt của than hoạt tính, do tác dụng xúc tác của các oxyt bạc, đồng, crom, các chất độc bị phân giải thành các chất không độc. Khi các chất độc bị lọc qua các lớp lọc, bị hấp thụ và tiêu độc đồng thời cũng không ngừng cung cấp oxy cho sự hô hấp của người.
 Phin lọc 3M
Môi trường làm việc của bạn như thế nào. Địa điểm ra sao, có gần nguồn chất độc nào không. Đặc điểm của loại chất độc đó là gì. Khi đó, bạn có thể chọn loại mặt nạ phòng độc phù hợp và loại phin lọc thích hợp. Than hoạt tính bên trong phin lọc sau một thời gian sử dụng, dần mất đi tác dụng. Một khi than hoạt tính trong bộ lọc không còn tác dụng thì bộ lọc đó không thể đảm bảo được sức khỏe cho bạn. Cho nên sau một thời gian các bạn nên kiểm tra và thay mới bộ phin lọc mới.
 
Việc lựa chọn thương hiệu mặt nạ cũng khá quan trọng. Ví dụ như mặt nạ phòng độc 3M luôn đảm bảo về cấu tạo và chất lượng. Kiểu dáng và mẫu mã cũng đa dạng, phù hợp với nhiều khuôn mặt khác nhau, trong đó có loại phù hợp với khuôn mặt đặc trưng của người châu Á. Trong khi có nhiều nhãn hiệu khác thiết kế theo tiêu chuẩn chấu Âu, dù chức năng có tốt nhưng không phù hợp với khuôn mặt người Việt Nam, khiến người đeo cảm giác không thoải mái, khó chịu trong quá trình sử dụng.
 
Mặt nạ phòng độc Honeywell
 
Việc lựa chọn cửa hàng mặt nạ phòng độc uy tín chất lượng cũng là một việc khá là quang trọng. Cần lựa chọn công ty uy tín có bán đa dạng các loại phin cần thiết, chất lượng để yên tâm sử dụng. Chọn một công ty chuyên bảo hộ là niềm tin cậy, để bạn yên tâm điểm này.

Bảo Hộ Lao Động Phương Nam có bán các loại mặt nạ phòng độc và phụ kiện phin lọc đa dạng và phong phú. Vì hầu như mặt nạ phòng độc chỉ có tác dụng trong thời gian ngắn dù là phin bán kèm mặt nạ. Chính vì việc phải thường xuyên thay phin lọc định kì để đảm bảo an toàn tốt nhất.

Bài viết: Mặt nạ phòng độc - Thiết bị bảo hộ cần thiết